Cách Đọc Hiểu Kích Thước Cọ Lăn Sơn Cần Phải Biết

Hotline:
0986.440.404
Tin tức

Cách Đọc Hiểu Kích Thước Cọ Lăn Sơn Cần Phải Biết

          Khi bạn muốn sơn nhà hoặc sơn một bức tranh, việc chọn cọ lăn sơn phù hợp là rất quan trọng. Để hiểu kích thước của cọ lăn sơn, hãy cùng tìm hiểu một số thuật ngữ và thông số quan trọng dưới đây.

   

  Chiều rộng (Width): Đây là khoảng cách ngang của cọ lăn sơn, được đo từ mũi cọ đến cạnh bên. Kích thước này quyết định diện tích cọ tiếp xúc với bề mặt sơn.

  Đường kính (Diameter): Đường kính của cọ lăn sơn là khoảng cách chéo qua tâm của cọ, từ cạnh này đến cạnh kia. Đường kính được đo từ mũi cọ đến mũi cọ đối diện qua tâm. Kích thước này ảnh hưởng đến việc sơn một diện tích rộng hay hẹp.

   

  cọ lăn sơn

   

  Độ dày lông (Nap Length): Đây là chiều cao của lông cọ lăn sơn, được đo từ mặt phẳng đáy của cọ đến đỉnh lông. Độ dày lông ảnh hưởng đến khả năng giữ sơn và phân phối đều sơn lên bề mặt.

  Chất liệu (Material): Cọ lăn sơn có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, bao gồm sợi tổng hợp, lông động vật hoặc bông. Chất liệu này ảnh hưởng đến độ mịn và độ bền của cọ.

  Loại cọ (Type): Cọ lăn sơn có thể có các loại khác nhau, chẳng hạn như cọ lăn trơn, cọ lăn với rãnh hoặc cọ lăn với gai. Loại cọ này được chọn dựa trên mục đích sử dụng và kết cấu bề mặt sơn.

         Khi đọc kích thước của một cọ lăn sơn, bạn sẽ thấy một chuỗi số và các thuật ngữ được kết hợp với nhau. Ví dụ, một thông tin mô tả cọ lăn sơn phổ biến có thể là "Cọ lăn sơn có kích thước 9 inch x 1 ¼ inch, độ dày lông ¾ inch, làm từ lông tổng hợp."

        Trong ví dụ này, chiều rộng của cọ lăn sơn là 9 inch, đường kính là 1 ¼ inch và độ dày lông là ¾ inch. Ngoài ra, cọ được làm từ lông tổng hợp.

   

  cọ lăn sơn

   

         Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu cách đọc và hiểu kích thước cọ lăn sơn một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn có một trải nghiệm sơn tuyệt vời! Nếu có thêm câu hỏi, hãy để lại cho tôi biết.


  CƠ SỞ SẢN XUẤT CỌ SƠN MINH THUẬN

  Địa chỉ: 253/6 Lưu Hữu Phước, Phường 15, Quận 8, TP.HCM

  Điện thoại:  0986.440.404

  Email: thuan.nguyenminh86@gmail.com

  Website: http://cominhthuan.com - https://cosonminhthuan.vn